Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, số lượng người dùng facebook ngày càng đông đảo tương tự như Yahoo! 360 ngày xưa. Bằng vào nhiều tính năng vượt trội và vô số trò chơi thú vị như Barn Buddy, Mafia Wars, Happy Farm,…v.v Facebook đã chiếm được cảm tình của rất đông người dùng internet tại Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn facebook đã trở thành một thứ gây “nghiện” cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng.
Tuy nhiên mấy hôm nay không hiểu sao facebook lại không thể truy cập được từ một số điểm trên toàn quốc. Điều này phần nào gây ức chế và cản trở công việc của rất nhiều người. (Mấy hôm không vào thì còn gì là vườn rau của tôi nữa T_T)
Do vậy hôm nay Misao sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không truy cập được vào facebook của một số mạng internet ADSL tại Việt Nam.
1, Sử dụng OpenDNS:
Đây là cách đơn giản và an toàn nhất. Các bạn có thể vào trang chủ của OpenDNS để tham khảo thêm thông tin về nó. OpenDNS giúp tăng tốc độ lướt web, nâng cao độ an toàn, tự động ngăn chặn các trang web gây hại cho máy tính.
Đặc biệt là bạn không cần cài đặt bất cứ một cái gì cả. Chỉ đơn giản vào Control Panel->Network Connections->Local Area Network->Phải chuột và chọn Properties->Sau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click nút Properties-> Chọn Use the following DNS server addresses-> Điền vào ô Preferred DNS server: 208.67.222.222 và ô Alternative DNS server: 208.67.220.220-> Click Ok->Ok.
Vậy là xong, giờ bạn thử truy cập vào facebook xem có được không?
Đối với những người dùng hệ điều hành Mac OS có thể làm theo hướng dẫn tại đây để dùng OpenDNS:
OS 10.5 (Leopard): https://store.opendns.com/setup/operatingsystem/apple-osx-leopard
OS 10.4 (Tiger): https://store.opendns.com/setup/operatingsystem/apple-osx-tiger
2, Sử dụng Proxy:
Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang: http://hypercloak.com sau đó gõ facebook.com và click nút Surf là xong. Rất đơn giản!
3, Chỉnh sửa file host của máy tính: (Đóng góp của GaQuay chỉnh sửa bởi Misao)
Các bác có thể vào bằng cách sau:
- Vào Start->Run-> Gõ dòng sau (Copy+paste): %systemroot%/system32/drivers/etc/
- Tìm file “hosts” phải chuột chọn open, chọn mở nó bằng Notepad và thêm dòng sau:
- 69.63.184.142 facebook.com
- 69.63.184.142 http://www.facebook.com
- 69.63.186.36 apps.facebook.com
Save lại là xong. Giờ bạn hãy thử truy cập vào facebook xem có được không?
4, Sử dụng Ultra Surf để vào facebook và chơi games được: (100% thành công)
- Các bạn tải Ultra Surf tại đây: Download
- Giải nén file u96.zip ra desktop bạn sẽ được file u96.exe.
- Chạy file này và truy cập vào facebook bình thường.
- Lưu ý là sau khi thoát facebook bạn cũng nên thoát luôn Ultra Surf bằng cách click vào nút Exit.
5, Sử dụng Google Public DNS:
- Làm theo các bước như cách 1 tuy nhiên thay vì điền IP của OpenDNS ta điền vào 2 ip sau
- 8.8.8.8
- 8.8.4.4
Chúc các bạn trồng cây vui vẻ! :p



{ 4 trackbacks }
{ 263 comments… read them below or add one }
← Previous Comments
thank,
minh thu ca may cach deu vao dc bang IE
nhung Filefox lai ko vao dc gi het
vay la ko hack dc BarnBuddy roi,hi :grin:
thank lan nua nha’ :love:
Hack barnbuddy kiểu gì thế, chỉ cho tôi với…
Cảm ơn bài viết hướng dẫn của bạn. Mình sẽ thử để trở lại Facebook.
Cám ơn.
BM.
Với Windows 7 hoặc Vista thì mở Notepad với Run as Administrator là sẽ sửa dc file hosts
thanks ban misao nha. m vao dc facebook roi :)
Không có gì bạn à. Chuyện nhỏ ý mà. :)
oh ban va t co cung so thich tai sao ko lam quen vs nhau .rat vui dc lam quen vs ban.welcome
Minh cung van chua vao choi game duoc.. cai file de setup software bi virus do ba kon ui..
Bạn nên nâng cấp chương trình diệt virus trong máy bạn vì một số chương trình cũ nhận nhầm các phần mềm dạng proxy là virus. Các bạn yên tâm là Misao luôn kiểm tra kĩ các link trong bài viết của mình. Đảm bảo sạch virus 100%. :)
Tôi dùng máy MACBOOK, có cách nàotôi không thể dùng các thao tác như PC được. Vậy bạn có cách nào để vào được Facebook cho dòng máy MAC không???
Cảm ơn ban nhiều
Chào bạn, mình đã update thêm cách cho máy MAC rồi đấy. Bạn xem lại bài viết nhé. :)
thử đủ kiểu vẫn ko vào đc là seo? :worried:
Nếu bạn đã thử tất cả các cách mà vẫn ko được thì chỉ còn cách đổi sang nhà cung cấp mạng khác thôi. :D
bạn Misao ơi, bạn chỉ rõ cách sửa theo cách 3 cho win vista đc ko? thanks bạn
sao tui vào được facebook nhưng không vào được barn buddy vậy :(
minh da thu nhung ko the nao vao duoc. Control panel cua minh ko the tim thay chi muc TCP/IP properties
Help minh
vi sao minh dang ky facebook kg dc?cuu minh voi!!!
mình dùng utra vào được facebook nhưng ko thể đổi avatar cũng như up hình lên được.
mỗi lần chạy utra thì các trang web khác chạy chậm lại thậm chí ko vào được..
bạn nào biết cách khắc phục giúp mình với
…mình xài mạng medianet..
bạn nào biết cách gửi mail chỉ mình nhé kabi1511@yahoo.com cám ơn các bạn nhiều nhé
lam on cho minh tai sao 3 ngay nay ko vao duoc trang web cua facebook vay. ????Co the su dung nhung cach tren de vao facebook lai duoc ko ,minh dang su dung trinh duyet Firefox 3.6. Giup minh voi ………….. thanksssssssssss
lau lau k dung. den laj quen, thanks daj ka nha!
Cách 3 ko dc :(
Hi Misao!
cho minh hoi,van de cua minh nhu the nay:hien tai minh co the dang nhap vao facebook binh thuong, minh choi game Happyfarm 1 binh thuong, nhung khi load happyfarm 2 duoc mot luc thi bao loi” connection error, Click reconnect to the town”. dieu nay chi xay ra voi may o nha minh thoi, may trong Cty van vao duoc.giup minh cach khac fuc voi!
Minh da vao duoc facebook nhung khong the nao vao duoc cac game choi tren facebook. Minh cung da thu doi ma DSN nhung van khong thiet lap duoc, ban co the giup minh khong? Tks!
oh, thanks u so much!!! :x
ban. oi cai’ fa^n`Control Panel o? da^u de^y’
thanks ban nhiu nhe.minh vao duoc rui
Chân thành cảm ơn.
Chúc luôn vui và có nhiều bài viết, hướng dẫn hữu ích.
sao cách một làm không đc:(
Có thể dó win bạn đấy, thử làm theo các cách còn lại đi bạn
bạn ơi, máy mình là window vista , mình hông biết chỉnh sao để vô được facebook hết, mình chẳng biết gì về việc sửa máy tính cả, bạn có thể chỉ mình chi tiết được không, cám ơn bạn nhìu lắm….>0<!
thanks nhe,
For Window Vista, ban lam giong nhu cach 1, nhung chon Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Make sure la ban nho kiem tra ket noi internet bang day hay la wifi, neu la wifi ban phai chon qua Wireless Network Connection.
Mình đã thử tới chục cách hướng dẫn, nhưng phải tới khi làm theo cách thứ 3 của bạn thì mới vào lại đc Facebook. Cảm ơn bạn nhiều. Mình sẽ giới thiệu cho bạn mình nữa.
mình làm đúng như hướng dẫn vẫn không vào được F VẬY?
thankyou very much!
ban oi!! minh lam thu het may cach o tren het roi nhung cung ko hieu qua..dzo ko duoc face gi het.lam on giup minh voi di…hlep..
Cảm ơn bạn nhìu
Bạn ui mình tải Utra vô đc facebook rùi nhưng seo ko đổi đc avatar…hizhiz..huhu có bạn nào bít chỉ giùm mình với…hức hức.
Hức hức…dùng opera vô đc facebook mấy hôm hnay lại dở chứng hem vào đc nữa..hem bít wei shen me….huhu
thanks nhìu! zô đc ròy! mừng hêt lớn lun. keke^^
Thanks bạn Misao nhìu nhìu nhé.
Blog này là cẩm nang của mình đấy. hi hi
nè tui muốn vào facebook nhưng tui thắc mắc là niếu đổi mã IP của máy thì zô dc facebook nhưng o bik có còn dc vào zing o, ai trả lời dùm thank nhìu
Mình làm thử và vào được rôi!
Thank Misao
Em đã làm theo hướng dẫn của bác đã thành công. Thank bác nhiều lắm :D
Chi oi, em dung utra thi vao dc facebook tui nhg sao em ko doi dc anh dai dien voi vao game the chi? Lam sao day. Cua em voi!!!!!!!!!!
Vụ này theo e nên đổi là chú em hay là anh ơi chứ chị nghe k ổn. thứ 2 là 1blogger nên viết tiếng Việt có dấu, còn vụ ảnh đại diện chắc là do cache trong máy thôi chứ vào đc rồi cớ chi mà lại k up đc ảnh :”>
Chào bạn!
Giúp mình với! Mấy ngày nay mình ko vào được Barn Buddy. Nó báo lỗi: ” Done, but with errors on page”. Thanks!!!
chao ban .
hi!!!! em vao FB duoc oy` nhung ma` ko up anh vs may kai linh tinh len FB dc. ai giup em vs…..
Mình thử mấy cái kia ko được chỉ vào được bằng Ultra Surf nhưng một số games chơi ko được ví dụ như happy farm hay petsociety.Bạn Misao giúp mình với >”<
Thanks. Mình vào được rồi (Y)
:-) (*) :-D
cảm ơn mấy bạn nhiều nhiều, vào đc facebook gùi (*)
hix co ai giup minh hok!! Minh vao facebook bang cach thiet lap IP, vao ruj thi mot so trang web lai hok vao duoc. Minh go bo thiet lap IP, thi vao duoc cac trang web do, luc dau cu chuyen qua chuyen lai thi duoc. Luc sao wen hok chuyen lai IP => gio facebook va cac trang web kia cung hok vao duoc, chi con vao duoc 1 so trang web ah!! hjx hix, giup minh voi, thanks.hjhj ^_^
cảm ơn nhìu nhìu mình vào được rùi hjhj
Mình đang chơi farm villa trên window vista. Trong lúc chơi máy báo mình phải refresh và tải phần mềm Adrobe reader. Sau vài lần refresh và tải xong thì mình không vào được Farm villa nữa nhưng vẫn vào được facebook. Giúp mình với. Sắp tới mùa thu họach rồi.
Cám ơn.
Kíu tui với. Trên ni bày cách vô lại Face book, mà răng tui làm đủ cách vẫn không thành công. Có ai lý giải giúp tui ko? Tui vốn ko rành về kỹ thuật lắm, ai bày chi làm nấy thôi. Đã thử cách 1, 2, 5
N~ cách này đơn giản mà hiệu quả thật. Cám ơn nhé.
cám ơn bạn nha, cái này có ích lắm :D
← Previous Comments