Google sở hữu trên 2% tổng số servers toàn thế giới

google

Google sở hữu bao nhiêu servers? Không ai có thể biết được điều này ngoại trừ các nhân viên của chính  Google. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra về con số servers Google đang sở hữu. Một trong số đó là vào năm 2006, khi đó người ta đã ước lượng số server mà Google sở hữu lên tới 450,000.

Một dự đoán khác được đưa ra năm 2007 cho rằng tổng số server của Google lên tới 1.000.000 (một triệu).

Nên nhớ rằng những con số ước lượng đó đều được đưa ra nhiều năm trước đây và cho đến thời điểm hiện tại Google đã xây dựng thêm rất nhiều datacenter mới. Do vậy chúng ta hoàn toàn có lí do để tin rằng Google có ít nhất 1 triệu servers đang hoạt động trên toàn thế giới (phân bổ trên 30 data centers).

Thị phần của Google trong tổng số servers toàn thế giới

Vậy nếu Google có một triệu servers, con số đó liên quan gì đến tổng số servers trên toàn cầu? Vừa qua có một báo cáo ước lượng tổng số servers trên toàn thế giới lên tới 44 triệu servers.

Nếu con số đó đúng thì điều đó có nghĩa là Google đang sở hữu trên 2% tổng số servers toàn cầu.

Nói về Google nghĩa là nói đến toàn bộ Internet, nhưng dù sao con số đó vẫn quá lớn cho bất cứ một công ty nào. Có lẽ người ta gọi Google là người khổng lồ trong Internet quả không sai.

Vậy còn Microsoft, Apple, v.v thì sao?

Google có thể là công ty lớn nhất, nhưng không phải là duy nhất. Microsoft cũng có hàng tấn servers và các công ty lớn khác như Apple, Amazon, Yahoo cũng đang đầu tư rất mạnh vào điện toán đám mây.

Cách đây 1 năm, Bill Gates đã nói rằng Microsoft đang sở hữu hàng trăm nghìn servers và sẽ tăng lên thành hàng triệu servers trong nay mai. Có thể thấy mặc dù Microsoft chưa có nhiều servers như Google nhưng họ cũng đang phát triển rất nhanh.

Cuối cùng tất cả sự phát triển này đều nhằm tạo ra những dịch vụ tốt hơn cho người dùng. Do đó hãy chúc họ làm tốt công việc của mình!

(Theo Royal.Pingdom)

5 Comments
  1. 27/08/2009
  2. 27/08/2009
  3. 27/08/2009
  4. 27/08/2009
  5. 28/08/2009

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *