Facebook lại đổi giao diện mới!

facebook giao dien Facebook lại đổi giao diện mới!

Vậy là Facebook đã chính thức thay đổi giao diện một lần nữa. Có lẽ giao diện cũ quá rối rắm và khó hiểu nên Facebook buộc phải nghiên cứu một giao diện đơn giản và dễ hiểu hơn nếu muốn thu hút thêm người dùng mới.

Nếu bạn vẫn chưa biết Facebook là gì thì Misao có thể giải thích ngắn gọn rằng Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây, số lượng người dùng tăng vọt. Chúng ta có thể hình dung số lượng người dùng Facebook hiện nay có khi còn đông hơn số người dùng blog Yahoo! 360 ngày xưa.

Do đó, hôm nay Misao sẽ cùng các bạn nghiên cứu giao diện mới này của Facebook xem nó có gì hay không nhé.

Cái nhìn chung:

Có thể thấy là giao diện lần này khác hoàn toàn so với giao diện cũ. Số lượng các mục trên thanh menu đã giảm đi đáng kể và thu gọn lại chỉ còn 3 mục chính là “Home”, “Profile” và “Account”. Ngoài ra phía bên trái còn có 3 mục phụ là “Friend Requests”, “Messages” và “Notifications”.

Như vậy, Facebook đã đơn giản toàn bộ thanh menu cũ. Những thứ không cần thiết đã được gộp lại làm một. Cá nhân Misao thấy đây là một sự thay đổi hợp lý.

Điều đặc biệt là thanh công cụ nổi tiếng của Facebook giờ đã bị thu gọn và hầu hết các menu trong đó đã được chuyển lên bên trái. Hiện giờ thanh công cụ của Facebook chỉ còn nhiệm vụ hiển thị số bạn bè đang online và kèm thêm nút dịch sang ngôn ngữ khác mà thôi.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết sự thay đổi của Facebook nhé.

The Top Menu

Top menu đã được đơn giản hóa, thuận tiện cho người dùng khi cần biết có những gì mới và quan trọng xảy ra.

facebook topmenu Facebook lại đổi giao diện mới!

Những icons trên góc trái của menu sẽ sáng lên khi cần bạn chú ý.

facebook account menu Facebook lại đổi giao diện mới!

Bạn có thể quản lý mọi thứ liên quan đến tài khoản của mình bằng cách truy cập menu Account.

facebook basics menu Facebook lại đổi giao diện mới!

Công cụ search được đặt ở giữa rất tiện lợi khi bạn cần tìm kiếm.

The Left Menu

Menu bên trái đã được sắp xếp lại, tạo thuận lợi cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá những nội dung cập nhật từ bạn bè, đọc tin nhắn, truy cập các ứng dụng…v.v

facebook corefeatures Facebook lại đổi giao diện mới!

Những tính năng chính như News Feed, Tin nhắn và Bạn bè được cho lên đầu sẽ giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng hơn.

facebook apps Facebook lại đổi giao diện mới!

Những ứng dụng mà bạn đã lưu sẽ được sắp xếp gọn gàng theo từng chuyên mục. Mục Applications và Games sẽ giúp bạn biết được bạn bè mình đang chơi trò gì, đang xài ứng dụng gì. Khá là hay!

facebook online Facebook lại đổi giao diện mới!

Cuối cùng mục Friends Online sẽ giúp bạn nắm rõ được thông tin online của bạn bè mình. Từ đó bạn có thể chat hoặc truy cập vào trang của họ.

Vậy là chúng ta đã điểm qua những nét chính trong sự thay đổi giao diện lần này của Facebook. Hy vọng các bạn sẽ sớm nhanh chóng làm quen với giao diện mới này. Misao chúc các bạn một ngày vui vẻ và thu hoạch được nhiều rau quả. tongue Facebook lại đổi giao diện mới!

Từ khóa tìm kiếm:

 • cách đổi giao diện mới của facebook
 • giao diện facebook mới
 • giao diện facebook
 • giao diện fb
 • giao diện mới facebook
 • đổi giao diện facebook
 • giao diện mới của facebook
 • facebook giao diện mới
 • giao diện mới nhất facebook
 • giao diện mới fb
About Misao

Mình là 1 blogger Việt Nam với sở thích về công nghệ thông tin, máy tính và kiếm tiền online. Mình hy vọng những bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn.

Comments

 1. Ủa sao hôm nay em vào đâu thấy có gì đổi mới đâu ta??

 2. Sao của tớ nó k0 đổi nhỉ :|

 3. Mình vẫn thấy FB dùng giao diện cũ mà, có gì thay đổi đâu?

 4. Mình vẫn luôn để giao diện tiếng Anh nhé. Vẫn chưa có gì thay đổi cả.

  • À em mới kiểm tra lại thì có vẻ như Facebook chỉ thử nghiệm giao diện mới này trên một số lượng nhỏ account thôi thì phải.

   Em thế nào may mắn lại lọt vào trong số đó nên mới thấy được giao diện mới.

   • Đấy, em cũng nghĩ thế, vì bạn em đứa đổi đứa không, thấy bọn nó kêu trời kêu đất ghê lắm :p. Nghe bác quảng cáo thì rõ hay :grin:

    • Mới đầu thì ai cũng thấy lạ và kêu ca nhưng những ai dùng facebook ngay từ ngày đầu sẽ thấy giao diện cũ bất tiện và rối mắt. Giao diện mới lần này đơn giản tiện lợi hơn nhiều bác ạ.

 5. Shin Yuen says:

  Không biết bên Zing Me có ý định thay đổi theo ko nhỉ ^^

 6. FB của mình đổi hồi sáng
  Trộn ngôn ngữ tùm lum
  Lúc tiếng Việt, lúc tiếng Anh,…

 7. Facebook cũng đổi giao diện mới ở tài khoản mình. Không chừng nào FB không bị chặn tên miền. Truy cập cứ phải thay DNS mãi 8)

  • Thật ra em nghĩ việc không truy cập được Facebook không phải là do bị chặn mà do máy chủ DNS của VNPT bị lỗi. Không chỉ facebook mà một số trang có server ở Mỹ cũng không vào được bằng VNPT mà bác. :)

 8. bên tớ chả có thấy j cả 8) , cả Việt lẫn Anh :?:

  • Ầy cái này hóa ra Facebook nó chỉ thử nghiệm trên một số account thôi bác ạ chứ chưa tung ra đại trà. :) Em login vào thấy nó thay đổi nên tưởng là nó đổi cả hàng loạt chứ.

 9. Em cũng chưa thấy giao diện mới, chắc là phải 1 thời gian nữa. Từ ngày FB đổi giao diện thì chán không muốn vào rồi, các tin rối hết vào nhau. Hy vọng lần này sẽ đơn gỉan, dễ xem và quản lí hơn 8)

 10. Ối xời hôm nay vào thấy loạn quá đi mất, chắc phải mấy hôm nữa mới quen :D. Nhưng phải công nhận là giao diện trực quan, chia các phần rất rõ ràng không bị lẫn vào nhau và ajax cũng ổn định hơn lúc trước, em thấy thế :D

  • Vâng, mới vào thì sẽ thấy không quen nhưng dùng một thời gian sẽ thấy nó trực quan và dễ dùng hơn so với cái cũ. :)

 11. Bác misao ơi. em đang có ý định mua cái theme theis nhưng ở cần thơ nên không biết làm sao để mua, bác có thể cho em môt địa chỉ bán theme này qua mạng uy tín được không bác 8)

 12. vậy phải nghiên cứu tạo pâyp; nữa roài. Nào giờ cứ nghĩ không cần đến nó nên :grin:

  • Em khuyên bác chân thành là thời kì đầu chưa cần mua thesis vội. Bác cứ dùng theme nào mình thích. Sau khi blog có lượng bài và traffic kha khá rồi thì chuyển sang thesis cũng được. Vì đầu tư Thesis tốn nhiều tiền phết mà hiệu quả đem lại chưa chắc đã cao. :)

 13. Vâng thanks bác đã nhắc nhở. Còn vấn đề mấy cái theme như theis 1.16, one theme 1.13 có thể sử dụng được không bác. hiện giờ em đang có bản theis 1.16 hồi đó bác Minh share. Không biết sử dụng có bị gì không nhỉ. em đang tiến hành edit thử.

 14. Đúng bác ạ, bản 1.6, Lúc bác minh share. Em muốn edit thử nó một thời gian rồi mua hẳn. Để em làm việc này trên localhost :D

 15. Các bác lưu ý, giao diện mới chưa mở cho tất cả đâu, sẽ dần dần cập nhật nên dù có đổi qua lại vẫn thế. Yên tâm là trước sau cũng đổi, mình lại vẫn thích cái cũ, cũng chỉ là cách cơ cấu lại cho dễ follow thôi 8)

 16. Chán ơi là chán. Tự nhiên mấy đứa bạn nó nghịch FB làm giờ chuyển sang giao diện mới. Dùng cái mới có vài thứ khó chịu ơi là khó chiu. Tìm đủ mọi trang mà không có cách nào chuyển lại cái cũ cả. ! Có ai biết cách chuyển lại cái cũ chỉ cho tớ với !

  • Bạn cứ dùng một thời gian đi là sẽ quen ngay ấy mà. Không có cách nào chuyển lại giao diện cũ thì phải. :) Mình cũng chưa thử. Cá nhân mình thấy thích giao diện mới hơn.

   • Ừ! Cảm ơn bạn. Mình cũng tìm đọc nhiều thứ cả anh và việt nam, nhưng vẫn chưa tìm ra cách quay trở lại. Thật ra thì giao diện mới co thể đẹp, nhưng về phận gọn thì không có. Đặc biết là thanh công cụ nằm phía dưới sử dụng gọn hơn. Thôi đành vậy. Nhưng nếu biết thì email cho mình nhé . cảm ơn bạn nhiều : nick mình là tvt1212

 17. Eo hum nai fb của mình load = FF nó chả ra, trắng xóa àh mà load bằng IE lại được có ai bik bị seo hem

 18. Hôm này thì mình đã thấy giao diện mới xuất hiện rồi. :)

 19. Hate fuckbook, nhầm, faceb :(

 20. Bác misao. em mới tập trung hết tiền tiu tết để mua cái theis. Em có một số câu hỏi về cái theme này, bác giúp em với.
  1. Dùng theis có cần sử dụng plugin seo: one all seo pack ko bác ?
  2. Cái sidebar phía dưới của bác là bác tự edit phải ko? em thấy giao diện gốc không có?
  3. Bác giúp em với nhé. Thanks bác nhiều

  • 1, Không cần cài All in one SEO đâu bác ạ.
   2, Đúng, cái đó bác vào trang asnio.com mà download. Nó gọi là Asnio Footer.

   Nếu mua thesis thì bác mua qua link Aff trên blog của em nhé. :) Bác cũng không mất gì mà em lại có tí tiền cafe.

 21. Em vẫn thấy nó như cũ mà ông anh cứ kêu trời kêu đất về cái giao diện mới đổi.

  Hiện em đang dùng cái style màu đen của Facebook, nhìn lạ phết anh ạ :D Nhưng phải cài thêm addon cho FF.

  • Hiện tại giao diện mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mà bác. Một số account sẽ được sử dụng giao diện mới, số còn lại vẫn dùng giao diện cũ.

   • Nghe review rồi mà không xem được tận mắt cũng hơi chán anh nhỉ ? Đợi tiếp vậy.

    Còn right menu hình như chẳng đổi tí nào, em thấy trong demo vẫn y hệt như cũ.

   • Giờ em đã được áp dùng theme mới rồi :D Công nhận tiện hơn trước nhiều.

 22. ghostship says:

  bác ơi sau khi thay đổi giao diện em up video lên nó bắt dùng chữ kí điện tử bác a :(

  • Là sao bác? Bác kiểm tra lại xem vì em nghĩ facebook nó không bắt phải dùng chữ kí điện tử đâu. Cùng lắm là captcha thôi.

 23. Dùng quen giao diện cũ cũng thấy hơi lúng túng khi xài giao diện mới. giờ thì đã quen rồi. Thấy cũng dễ sử dụng lắm. hi

 24. Có bài nào hướng dẫn sử dụng FB không nhỉ. Em muốn dùng PB nhưng không biết làm thế nào cả? Chán thật!

Speak Your Mind

*