Facebook.com đã đạt Pagerank 10!

pagerank Facebook.com đã đạt Pagerank 10!Facebook là mạng xã hội số một trên internet với hơn 400 triệu thành viên. Điều này là một trong những nguyên nhân chính khiến Facebook.com lên Pagerank 10 (PR tối đa của Google) trong đầu tháng 4/2010 này.

Phải nói đây là một thành công đáng tự hào của Facebook khi họ đã làm được điều mà ngay bản thân Google cũng không làm được. smile Facebook.com đã đạt Pagerank 10! Nói  nhỏ với các bạn là  Youtube  và Google Blog cũng chỉ PR 9 mà thôi. Hay một loạt những ông lớn khác như Yahoo, Adobe, Sourceforge, Wikipedia, Twitter,…v.v cũng đành dậm chân tại chỗ với PR 9.

Cách đây khoảng vài năm thì số lượng website đạt PR 10 khoảng vài chục nhưng cho đến thời điểm hiện tại, con số này có lẽ  đếm được trên 1 bàn tay. Thuật toán tính Pagerank của Google luôn luôn thay đổi nhưng thực tế cho thấy từ PR 7 trở lên, yếu tố con người tác động là khá lớn. Đối với các blog hay website bình thường, việc đạt PR 5 hay PR 6 là hoàn toàn có thể. Nhưng để đạt được PR 7, có khi thời gian đầu tư phải gấp đôi thời gian từ PR1-> PR6 và phải đi kèm chút may mắn nữa. Còn để lên được PR8 hay PR9 thì đương nhiên một cá nhân khó mà đạt được.

Nói như vậy để các bạn thấy rằng để đạt được Pagerank 10 là điều vô cùng khó khăn và những site đạt Pagerank 10 phải có tầm cỡ đặc biệt quan trọng. Hiện tại, Misao mới chỉ thấy có 4 website đạt PR 10 đó là: facebook.com, usa.gov, hhs.gov, google.com. Các bạn còn biết có trang nào khác đạt Pagerank 10 không? Hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

 • Facebook com vn
 • fabook com
 • face boock com
 • www facebook com vn
 • facabook con
 • Facebokk com
 • facebook com vn tìm kiếm với google
 • faceb«k com
 • pagerank 10
About Misao

Mình là 1 blogger Việt Nam với sở thích về công nghệ thông tin, máy tính và kiếm tiền online. Mình hy vọng những bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn.

Comments

 1. Cách đây không lâu check Facebook cũng mới PR 9, thế mà giờ đã lên rồi, mà lên cũng là điều không quá ngạc nhiên lắm.

  Chúc bác Misao sớm lên PR 10 :D

  • Hehe, em thấy nó lên PR 10 cũng khá ngạc nhiên mà bác. :) Vì thật ra PR 10 là do Google set bằng tay chứ chả có máy móc nào tính cả đâu. Tầm Adobe, Apple, Wiki,…v.v trước cũng PR 10 mà về sau bị tụt xuống PR 9 mãi mấy năm có ngóc được lên đâu.

   Em bao giờ vào làm cho Google sẽ lừa lừa lẻn vào máy của Sergey Brin với Larry Page rồi set blog em lên PR 10. :D Hoặc set hết cho blog bạn bè lên PR 10 cho máu.

   • Em tưởng nó xài thuật toán rồi tự động update chứ bác, sao lại set tay nhỉ? Bất công quá, có khi phải send mail cho Google đòi nó set PR 9 thôi cũng được :P

    • Hề hề, từ PR 7 trở lên là thuật toán đã không mấy tác dụng nữa rồi bác ạ. Lúc đó đều có human review hết. Nó thấy xứng đáng mới cho lên. Số lượng website PR8 PR9 PR10 là cực kì ít bác ạ.

     • Đối với các blog hay website bình thường, việc đạt PR 5 hay PR 6 là hoàn toàn có thể. Nhưng để đạt được PR 7, có khi thời gian đầu tư phải gấp đôi thời gian từ PR1-> PR6 và phải đi kèm chút may mắn nữa. Còn để lên được PR8 hay PR9 thì đương nhiên một cá nhân khó mà đạt được.

      Cái này không chính xác, mà chuyện lên PR7, 8 thì nhiều (bác Tỉnh cũng đã thấy domain của mình lên 7 rồi mà nó lại là tiếng việt). Theo một tài liệu mình đã đọc thì việc ảnh hưởng cuả reviewer đối với PR chỉ có đối với PR8 trở lên thôi

     • Làm sao bác Misao biết được từ PR7 trở lên google set bằng human ??? :)

     • Em đọc được một tài liệu nói rằng từ PR7 hay 8 trở lên là có sự can thiệp từ phía con người rồi bác ạ. Tất nhiên chính xác là can thiệp bao nhiêu % thì em không rõ nhưng em tin là tầm PR9, PR10 đều set bằng tay hết vì số lượng các site có PR9, PR10 là rất ít.

  • Em phát hiện điều này khá lâu rồi bác ah. Vì em cài extension PR trên Chrome mà :)

 2. Chắc mấy ông Google thích dùng facebook :D

  • Chắc em nghĩ họ chả có thời gian lên mạng tham gia mấy cái như facebook đâu. Ngay cả blog cá nhân của Larry Page cũng vứt xó mấy năm nay có update gì đâu. :D

 3. Qua sự kiện này chúng ta mới thấy Google làm việc rất công tâm. Mặc dù FB là đối thủ lớn nhưng không phải vì vậy mà Google chèn ép. Đúng là công tội phân minh.
  Khâm phục Google cái khoản này.

  • Em cũng thấy thế vì Google là người nắm công nghệ trong tay. Ranh giới giữa PR9 và PR10 là rất nhỏ. Nếu họ có cho Facebook PR9 thì cũng chả ai làm gì được. :))

 4. Thật đáng nể ! PR=10 ! Mấy đời sau gia đìng nhà cũng không làm được ấy chứ ! hê hê

 5. Em còn tìm được thêm 8 web đạt 10/10 nhé.
  Ví dụ như:
  http://www.w3.org
  http://india.gov.in
  http://cnn.com
  http://www.miibeian.gov.cn
  Bác xem danh sách đầy đủ tại đây : http://tapchiweb.com/news/danh-sach-cac-trang-web-dat-pagerank-10/

 6. Google.com cũng đạt PR10 mà bạn, như vậy thì Google cũng làm được chứ :)

  • Hề, ý em nói là một số dịch vụ khủng của Google cũng không đạt được ví dụ như Youtube. Còn tất nhiên google.com phải PR10 rồi. :D

 7. Không biết nó dựa vào cái gì để làm tăng hay giảm PR nhỉ? Mình thấy rất nhiều Blog hướng dẫn thủ thuật tăng PR trong khi blog đó chỉ có PR2,3. Hic.

 8. Nhiều mà bác.
  cnn.com
  w3.org
  whitehouse.gov

  Có 12 trang tất cả, nhưng em hổng kể hết đâu, em còn lấy ý viết bài của em chớ =)). Đùa đấy =)), bác cho em làm CTV nhé :D

 9. 10/10 – dã man quá :( :D

 10. Những trang có PR từ 7 trở lên thì nó đã quá nổi tiếng rồi, lúc đó yếu tố kỹ thuật có lẽ không phải là nhân tố quan trọng để đánh giá xếp hạng nữa mà yếu tố con người mới thực sự được quan tâm.

 11. Nếu PR dễ như ta tưởng thì các blog len PR8-10 vô số, khi đó giá trị PR chẳng ai thèm để ý nữa :-)

  Có trên 200+ yếu tố ảnh hưởng đến ranking nhưng thuật toán PR luôn có 2 giá trị là internal và external, cái internal do computerised mà ra và nó hoàn toàn do máy tính generate và đương nhiên chỉ Google mới nhìn thấy. Còn cái external chính là cái mà chúng ta nhìn thấy. Có thể rất nhiều site đã có PR10 tại internal nhưng có được hiện ra ngoài external hay không lại do Google quyết định. Khi nào Bing thống trị internet cũng là lúc Google Pagerank mất giá :-)

  Cái FB mình biết mấy ngày nay thông qua Chrome extension nhưng nghĩ lại nó xứng đáng PR10 trong lần trước cơ, chẳng hiểu sao nữa

 12. @Narga: Em vẫn bái phục bác, trước đã email trao đổi mà xem ra bác giấu nghề ghê quá, hôm nào chỉ em mấy chiêu cái. Ở VN, em chỉ phục mỗi bác về khoản PR thôi đấy nhé :-)

 13. Để xem lần update tiếp theo blog em có lên 10 ko :D

 14. Ơ, bác misao đổi giao diện à, có phải vì em không nhỉ :-?

 15. sao đổi dao diện vậy bác, cái kia đang đẹp mà

  Bài này em đã đọc nhưng chưa có dịp comment, tủi thân quá, hichic

 16. Bravo giao diện mới :D

 17. Cái theme mới của Misao lỗi comment, nhãy tùm lum hết bác ơi.

 18. Đổi themes rôi hả bác ! T thấy để cái kia load nhanh hơn thì phải !hi hi !

 19. PR 10 kinh quá :D
  mà lâu rùi không vào blog của bác, bác dạo này có thêm emotion tròn tròn mập mập nhìn cũng ngộ :D

 20. TAT NHIEN LA GOOGLE PHAI 10/10 ROI MA BAC

 21. Em cũng mới PR 2 nè các bác .Blog dc 1.5 tháng.Sẽ cố gắng hơn nữa chứ để bác Hiền Tính vuợt quá

 22. Blog bác Misao lỗi rồi,comments nhaỷ tùm lum nè

 23. sonmanutd says:

  Hê bác! Em vừa tặng bác một bài đó :D. Bác chỉnh hộ em tí, mấy SEO siếc ấy cho em câu traffic nha. Đừng del bài em, mất mấy tiếng đóa bác ơi :(

 24. Đăng Tâm says:

  Phải nói đây là một thành công đáng tự hào của Facebook khi họ đã làm được điều mà ngay bản thân Google cũng không làm được

  Sao Xem Những Site PR 10 Thì Có Google Thế Bác!

 25. FB thì khủng đừng có hỏi hihi.top 1 mạng xã hội

 26. facebook bao nhiêu người vào như thế thì lên 10 là phải rồi

 27. face được nhiều người dùng thế mà không đứng tốp thì phí quá

 28. Bạn nói chuẩn luôn

Trackbacks

 1. [...] tháng 4/2010 và mình được đọc bài viết của bác Misao đăng bài thông báo việc Facebook.com đã đạt Pagerank 10! . Trong bài viết đó, Misao nói rằng hiện bác ấy chỉ tìm thấy có 4 website đạt [...]

 2. [...] This post was mentioned on Twitter by Misao. Misao said: Facebook.com đã đạt Pagerank 10! http://goo.gl/fb/FbxLI [...]

Speak Your Mind

*