Quá trình hình thành Misao’s Blog

Tôi may mắn là người được tiếp cận với máy tính và internet từ khá sớm, đó là khi tôi bắt đầu vào cấp 2. Kể từ đó tôi dần đam mê CNTT nói chung và thế giới trên internet nói riêng. Tôi không nhớ mình đã tham gia vào bao nhiêu diễn đàn, blog, website về CNTT nhưng cho đến ngày 2 tháng 6 năm 2006 tôi quyết định dừng chân tại Diễn Đàn Tin Học (ddth.com).

Do sở thích của tôi là các vấn đề liên quan tới Internet, Web Hosting nên tôi tham gia vào box Web Hosting/ Domain của DDTH và đăng tải các bài viết của mình tại đây. Một số bài viết của tôi được các thành viên khác đánh giá cao và có rất nhiều phản hồi. Tuy nhiên tôi dần nhận thấy quy mô của một box trong DDTH không còn thích hợp với mình nữa. Tôi muốn mình được chia sẻ nhiều hơn, được giúp nhiều người hơn nữa và được viết về nhiều chủ đề khác nhau chứ không chỉ về Web Hosting/ Domain.

Lúc này trong đầu tôi nảy ra ý tưởng tại sao mình không làm một blog riêng nhỉ? Blog này sẽ giúp mọi người theo dõi các bài viết của mình dễ dàng hơn. Vậy là Misao’s Blog ra đời.

Những bước khởi đầu

Nghĩ là làm, tôi lập tức lên mạng và mua ngay cho mình một tên miền phù hợp đó là misaoblog.com. Sau đó tôi tham khảo một số Web Hosting tại Việt Nam (vì tôi nghĩ độc giả hầu hết là người VN nên mua host VN cho nhanh). Và cuối cùng tôi quyết định lựa chọn hostvn.net là nơi tôi bắt đầu sự nghiệp viết blog của mình.

Hào hứng là vậy nhưng chỉ sau vài tháng tôi đã rơi vào bế tắc và kết quả là Misao’s Blog bị bỏ hoang và không được cập nhật cho đến…..1 năm sau. Tôi đã rút ra được một bài học vô cùng quý báu đó là: Trước khi bắt tay vào viết blog, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiến lược phát triển cụ thể.

Tháng 6 năm 2009, tình cờ tôi phát hiện được thế giới của các blogger công nghệ Việt Nam ví dụ như blogviet.info, giaiphapso.info, hutek.info, danhbaweb20.com…v.v. Tôi cảm thấy như mình đã tìm được hướng đi cho mình, tôi đã biết mình phải làm gì. Vậy là tôi quyết định quay lại với Misao’s Blog. Lần này tôi đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình một chiến lược cụ thể.

Vậy là lần trở lại này của Misao’s Blog đã vững chắc hơn cách đây 1 năm rất nhiều.

Phương hướng và mục tiêu của Misao’s Blog

Tôi luôn tin tưởng rằng viết blog kiếm tiền và blogger chuyên nghiệp sẽ là một nghề hot trong tương lai tại Việt Nam. Do đó:

Mục tiêu của tôi là xây dựng Misao’s Blog là một trong những blog tiên phong về viết blog chuyên nghiệp, hướng dẫn mọi người kiếm tiền từ việc viết blog. Ngoài ra Misao’s Blog còn là nơi tôi viết những cảm nhận của mình về các sự kiện diễn ra xung quanh mình.

Hy vọng các bạn có thể tìm thấy nhiều điều bổ ích tại Misao’s Blog.

Những lợi ích khi tham gia Misao’s Blog

  • Được tham gia vào các cuộc thi được tổ chức hàng tháng với phần thưởng có giá trị là tài khoản Rapid Share Premium, Bản quyền Kaspersky Internet Security và Anti Virus2010 (KIS 2010 & KAV 2010)…v.v
  • Cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ trên thế giới và Việt  Nam.
  • Hướng dẫn cách viết blog chuyên nghiệp, viết blog kiếm tiền.
  • Thủ thuật máy tính, thủ thuật WordPress…v.v
  • Cách tối ưu hóa SEO cho blog/website của bạn.
  • Cách đăng kí và sử dụng các phần mềm có bản quyền hoàn toàn miễn phí và hợp pháp.